Căn hộ The Emerald 68 hút khách nhờ đón đầu hạ tầng Bình Dương

Đề án điều chỉnh quy hoạch tổng thể đến năm 2040 của TP. Thuận An đã được thông qua, đồng thời, đã được phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng giao thông với mức đầu tư lớn, nhằm nâng cao khả năng kết nối với TP. Hồ Chí Minh và đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các cư dân di cư từ TP. Hồ Chí Minh.

Vào ngày 28 tháng 07 năm 2023, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận Đề án điều chỉnh tổng thể quy hoạch TP. Thuận An đến năm 2040, với mục tiêu biến TP. Thuận An thành một thành phố thông minh, hiện đại, và phát triển đô thị loại I, với sự tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp quy mô lớn. Theo kế hoạch, TP. Thuận An sẽ tiến hành nâng cấp hạ tầng và cải thiện quang cảnh đô thị.

Quy hoạch xây dựng cầu Vĩnh Phú 9 từ Thuân An sang quận 12
Cầu Vĩnh Phú 9

Hạ tầng xung quanh dự án The Emerald 68

Nằm cận kề với TP. Hồ Chí Minh và bên bờ sông Sài Gòn, TP. Thuận An sẽ xây dựng ba cây cầu mới qua sông Sài Gòn, nhằm tăng cường vai trò của nó trong việc kết nối giữa hai địa phương. Cụ thể, có sự phát triển của cầu trên đường cầu Tàu (tại phường Hưng Định), cầu Vĩnh Phú (tại đường VP09) để kết nối với Quận 12 của TP. Hồ Chí Minh và việc cải thiện cầu sắt Lái Thiêu để biến nó thành một cầu kiến trúc đẹp mắt. Đồng thời, TP. Thuận An cũng dự định nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác như đường Vành đai 3, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Bình Dương, ĐT 743a, ĐT 743b, ĐT 746 và nhiều tuyến khác.

Trong số những dự án, đại lộ Bình Dương là tuyến giao thông quan trọng “huyết mạch” nối liền Bình Dương với TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ, và nó sẽ được nâng cấp và mở rộng lên 8 làn xe với tổng kinh phí hơn 1.400 tỉ đồng. Việc nâng cấp này đã bắt đầu vào đầu quý II năm 2022 và được thực hiện một cách hiệu quả. Khu vực trung tâm, như phường Vĩnh Phú của TP. Thuận An, được xem là hưởng lợi nhiều nhất từ việc này, vì nó giảm áp lực giao thông và chuẩn bị cho việc phát triển đô thị tại khu vực này.

Cụ thể hơn, đoạn đường đi qua phường Vĩnh Phú, từ cổng chào Vĩnh Phú đến giao lộ Lê Hồng Phong ở TP. Thủ Dầu Một, dài 12,7 km, sẽ được mở rộng thêm 02 làn xe, nâng tổng số làn xe lên 08 làn và mở rộng bề mặt đường từ 39,5 đến 40,5 m. Ngoài ra, TP. Thuận An cũng đã thông qua việc mở rộng diện tích công viên, vùng xanh, đầu tư vào vỉa hè, hạ tầng thoát nước và cải thiện cảnh quan đô thị, đặc biệt tập trung vào các khu vực ven sông Sài Gòn.

Tiến độ dự án mở rộng đường Đại Lộ Bình Dương
Mở rộng đại lộ Bình Dương

The Emerald 68 hút khách nhờ vị trí đắc địa

Với sự cải thiện toàn diện này, đại lộ Bình Dương trở thành trung tâm thu hút nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ thương mại, và dự án nhà ở. Dự án The Emerald 68 là một ví dụ, do Tập đoàn Lê Phong và Coteccons làm chủ đầu tư và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ thị trường.

The Emerald 68 Ql13 có hai mặt tiền, một là đại lộ Bình Dương và một là đường Vĩnh Phú 16, tọa lạc tại phường Vĩnh Phú. Nó chỉ cách bờ sông Sài Gòn 350 m, giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh và có thể dễ dàng di chuyển đến TP. Dĩ An, TP. Thủ Dầu Một và trung tâm Quận 1 trong vòng 15-20 phút. Dự án này cung cấp hơn 25 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở, giải trí, mua sắm và được dự kiến sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống tại TP. Thuận An theo kế hoạch quy hoạch.

Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương
Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương

Ngoài ra, nhiều hệ thống giao thông quan trọng khác trên lãnh địa của phường Vĩnh Phú cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng với lộ giới từ 32-54m, bao gồm đường Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Triết.

Phường Vĩnh Phú đã được TP. Thuận An tập trung phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ, bởi vì nó nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh. Vùng này đang trở thành tâm điểm của hoạt động thương mại và dịch vụ của TP. Thuận An, thu hút nhiều cư dân di cư và là lựa chọn lý tưởng cho người lao động tại TP. Hồ Chí Minh, nhờ vào sự kết nối giao thông thuận tiện và môi trường sống đang được nâng cấp không kém phần so với các khu vực lân cận của TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hiện tại, hạ tầng cơ sở trên địa bàn phường Vĩnh Phú vẫn chưa phát triển đủ mạnh mẽ, với nhiều tuyến đường nhỏ và kém phát triển. Chính vì vậy, khi các dự án hạ tầng giao thông trong Đề án điều chỉnh tổng thể quy hoạch TP. Thuận An đến năm 2040 hoàn thiện, chúng sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế, mở cửa cho các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch sinh thái ven sông, và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại phường Vĩnh Phú cũng như TP. Thuận An nói chung.

Những sản phẩm bất động sản tập trung vào nhu cầu về nhà ở, chào đón sự gia nhập của người dân từ nhiều tỉnh thành khác và người di cư từ TP. Hồ Chí Minh. Các chuyên gia cho rằng, với sự phát triển của hạ tầng và kinh tế trong khu vực, các dự án như vậy vẫn sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp sự biến động của thị trường.

The Emerald 68 là sản phẩm đầu tay của Coteccons, đây là sự kết hợp chiến lược giữa Lê Phong và Coteccons, quy mô 2 tháp cao 39 tầng, khoảng 800 căn hộ. Dự kiến mở bán vào tháng 11/2023 với giá từ 42 triệu/m2 chưa VAtT. Tìm hiểu thêm dự án tại: https://resviet.vn/the-emerald-68/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *