Vì sao căn hộ tại thành phố Dĩ An lại tăng giá mạnh?

Theo ông David Jackson, tổng giám đốc Colliers Việt Nam, việc Tp.Dĩ An (Bình Dương) chỉ phương pháp Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) 15 phút vận động sẽ biến nơi đây thành tuyển lựa rất phù hợp để sinh sống có nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, trường bay Long Thành cũng là yếu tố khác giúp sức vững mạnh BĐS Bình Dương, đặc biệt là Dĩ An.

Theo Thống kê quý 1/2021 của Colliers Việt Nam, nguồn cung căn hộ tầm trung tại Tp.HCM trong quý đầu năm tiếp diễn tránh, chưa sở hữu sự chuyển biến rõ rệt. Trong khi, khu vực ráp nhãi nhép là Bình Dương “vượt qua” Tp.HCM phát triển thành điểm sáng của thị trường căn hộ. Cụ thể, nguồn cung tại căn hộ tại Bình Dương chiếm khoảng 54% tổng số căn mở bán tại Tp.HCM và các khu vực giáp giới.

Vì sao căn hộ tại thành phố Dĩ An lại tăng giá mạnh?

Trong đấy, căn hộ tầm trung vẫn là tầng lớp có tỷ lệ sản phẩm lớn nhất mang giá tiền giao động trong khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2. Theo công ty này, mức giá bình quân của căn hộ tầm trung với nâng cao nhưng vẫn thích hợp với nhu cầu ngày càng nâng cao của người Việt và tốc độ vững mạnh của hạ tầng liên lạc. Đáng kể, thời kì qua, giá căn hộ tại Bình Dương có tín hiệu “nóng” dần, thậm chí phổ biến Công trình sở hữu vị trí đắc địa ở Dĩ An và Thuận An đã cao bằng giá khu vực những thị xã ven Tp.HCM.

Cùng với giá thì sức tìm cũng “tăng nhiệt” rõ nét ở Tp.Dĩ An thời kì qua do vừa sở hữu lợi thế giáp Tp.Thủ Đức của Tp.HCM, vừa được hưởng rất nhiều số đông những cơ sở vật chất liên lạc quan trọng được triển khai tại Tp.HCM và khu phụ cận.

Quả thật, trong cộng khoảng thời kì, hơi đa dạng dự án căn hộ tại Dĩ An (Bình Dương) chào thị trường. Bên cạnh các Dự án gần hoàn thiện, bàn giao nhà thì những Công trình mới cũng liên tiếp được đưa ra, thu hút sự quan tâm của NĐT lẫn quý khách ở thực. Trong đó, các Dự án sở hữu ngưỡng giá từ 30-35 triệu đồng/m2 nhận được sự quan tâm đáng bắt đầu từ phía người mua.

Ghi nhận cho thấy, dọc trục quốc lộ 1K, 1 loạt Dự án của CĐT Bcons như Bcons Green View, Bcons Plaza, Bcons Bee; Phía trong hướng trung tâm hành chính Dĩ An thì mang Dự án Bcons Garden, và Công trình mới khởi công là Bcons Sala. Rất nhiều những Công trình căn hộ này đều với giá trong khoảng một,3 tỉ đồng/căn (1 phòng ngủ) và khoảng 1.5 tỉ đồng/căn (2 phòng ngủ). Do giá vừa túi tiền (trên dưới 30 triệu đồng/m2) nên những Công trình này đều đón chờ sức tậu khá tốt lúc ra thị phần. Trong đó, 1 số Công trình đã chứa nóc như Bcons Green View, Bcons Garden hiện tầm giá đã tăng khoảng 10-20% so với thời điểm mở bán.

Cũng tại Dĩ An, 1 loạt Dự án căn hộ đang chào thị trường, giá cả tương đối cạnh tranh. Chẳng hạn, Dự án Phúc Đạt Tower với mức giá khoảng 38-40 triệu đồng/m2 (khoảng hai.3-2.8 tỉ đồng/căn, đã VAT); Công trình Phú Đông Priemier, P.Bình An, Dĩ An đang chào giá thứ cấp khoảng 34-35 triệu đồng/m2 (khoảng hai.2-2.6 tỉ đồng/căn), Dự án hiện đã hoàn thiện;so mang thời điểm đầu mở bán giá căn hộ này đã nâng cao ít ra 15%. Hay, Dự án New Galaxy của phồn thịnh hiện bán giá khoảng 38-46 triệu đồng/m2, tức khoảng 2.4-3 tỉ đồng/căn cho các diện tích 62-65m2.

Giá bán căn hộ tại Dĩ An Bình Dương

Một Dự án khác là LDG Sky tại làng Đại học quốc gia đang bán giá trong khoảng 34-37 triệu đồng/m2, tức khoảng hai.5-2.8 tỉ đồng/căn. Không chỉ khó khăn trong khu vực mà những Dự án khu vực Dĩ An cũng cạnh tranh khốc liệt về giá có loạt Công trình ở Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. Bên cạnh đó, nhìn chung nguồn cung Dự án tại Tp.HCM “lép vế” hơn hẳn mang Bình Dương, khi mà mặt bằng giá cao hơn.

Chả hạn, tại khu Đông Tp.HCM hiện chỉ xuất hiện 1 số Dự án, đã được mở bán trước ấy như Flora Novia, P.Linh Tây, Tp.Thủ Đức (bán giá 37-41 triệu đồng/m2, đã VAT); Opal Boulevard giá 33-35 triệu đồng/m2; King Crown Infinity, P.Bình Thọ với giá từ 85-93 triệu đồng/m2- đây là Dự án có tầm giá cao tại Tp.Thủ Đức thời khắc này.

Xem thêm thông tin dự án tại: https://resviet.vn/opal-boulevard/

Ghi nhận cho thấy, tại Tp.HCM nguồn cung khan hiếm, mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nên những Công trình căn hộ giá tầm trung tại khu vực giáp giới là Bình Dương đang được lợi lợi đáng đề cập về sức mua. nếu như những Dự án ở ngưỡng 40 triệu đồng/m2 thanh khoản chậm thì các Công trình có chi phí trên dưới 30 triệu đồng/m² lại thu nạp tương đối tốt ở cả nhu cầu thực lẫn đầu cơ.

Đối tượng quý khách sắm mua nhà tại Bình Dương thời khắc này đa phần là các gia đình trẻ, người độc thân…ở cả Bình Dương và Tp.HCM, họ sẵn sàng đi khiến xa hơn một tí để với chốn an cư sở hữu giá mềm hơn so sở hữu Tp.HCM. Đây cũng là đối tượng người dùng phù hợp với các căn hộ diện tích vừa phải trong khoảng 1-2 phòng ngủ.

danh-gia post