Nhà phố Đồng Nai hút khách đầu tư đầu năm 2020

Nguồn cung cấp Nhà Phố – biệt thự tại thị trường HCM ngày càng khan hiếm; giá bán cũng đã lên cao đắt đỏ. Trước tình hình, thị trường tại Bình Dương, Đồng Nai lại có nhiều thời cơ. Thị trường tại Hồ Chí Minh đang bị qua mặt bởi các khu đô thị vùng ven HCM.

Trong 3 tháng đầu năm, số lượng loại sản phẩm nhà phố tại Sài Gòn sụt giảm mạnh. Trong khi đó thì hàng tồn dư khá nhiều; nhược điểm là có giá bán khá cao và không quá thanh khoản. Tổng nguồn cung sơ cấp tại HCM của quý 1 đạt 1200 sản phẩm; tung ra thị trường hồi đầu tháng 1.

Nhà phố Đồng Nai hút khách đầu tư đầu năm 2020

Nguồn cung khan hiếm

Tổng cộng nhà phố trên thị trường HCM chỉ đạt mức 500 căn. Thị trường không còn sự xuất hiện những dự án quy mô; ảnh hưởng rất lớn đến doanh số và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền; theo đó trong quý 1 giảm tới thấp nhất trong 5 năm quay lại đây. Ngược lại, Đồng Nai và Bình Dương nhờ ưu thế quỹ đất rộng lớn và giá cả còn cạnh tranh.

Sản phẩm mới tung ra thị trường đa dạng và phong phú; có xu hướng chiếm lấy thị trường bất động sản liền thổ. Dự đoán trong tương lai địa phương cung cấp cho thị trường 16.200 sản phẩm; với nhiều khung giá cạnh tranh sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Hiện tại, nhà đầu tư đang hướng đến phương án đầu tư ít vốn, thành khoản cao; hay những dự án có tiềm năng tăng giá dài hạn. Những khu vực vùng ven Sài Gòn đang dần chiếm lĩnh thị trường. Hơn nữa, mạng lưới hạ tầng và giao thông vùng ven đang rất phát triển; trong tương lai giá trị bất động sản sẽ không ngừng tăng trưởng. Các tuyến đường giao thông được xúc tiến triển khai rất khẩn trường; bất động sản vùng ven ngày càng có giá trị tăng trưởng; nhà đầu tư đang dần dịch chuyển sang các khu đô thị vùng ven.

Khẩu vị của nhà đầu tư thay đổi

Thị trường bất động sản năm 2020 bị ảnh hưởng của dịch corona nghiêm trọng. Tiến độ các dự án bị đình trệ ở nhiều địa phương; nguyên nhân do công tác giải phóng đền bù mặt bằng và hệ thống thiết kế xây dựng. Nhà đầu tư chuyển sang phương án đầu tư an toàn trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Hướng đến các dự án có quy mô lớn, hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý ổn; những dự án như vậy được đông đảo khách hàng quan tâm đầu tư.

Đồng Nai và Bình Dương đang rất được giới đầu tư đánh giá rất tích cực. Thị phần sơ cấp diễn ra cực kỳ sô nổi, nhiều dự án bất động sản lớn được đầu tư và công bố ra thị trường. Ở Bình Dương, phân khúc thị trường nhà liền thổ vừa công bố như: Đại Phát Mall Town của nhà đầu tư Đất Vàng. Thị trường Bình Dương đang tập trung về 2 thành phố mới là Dĩ An và Thuận An; loại hình chủ yếu là căn hộ chung cư. Thị trường xuất hiện nhiều chủ đầu tư lớn, tiêu biểu như: Phát Đạt; Lê Phong; Đất Xanh Group, Charm Group. Hưng Thịnh.

Đồng Nai mang nhiều lợi thế từ hạ tầng kết nối, đặc biệt là sân bay Long Thành. Đón đầu làng sóng cơ sở hạ tầng các chủ đầu tư lớn công bố nhiều dự án quy mô lớn; các dự án được chú trọng đến thiết kế và động bộ tiện ích. Hiện tại Kim Oanh công bố dự án Century City với quy mô 50 ha tại Long Thành. Tiếp đây chính là khu cư dân 92 ha Long Đức của Hà An; với cái tên khu đô thị Gem Sky World. Dự án là quỹ đất vàng được triển khai đấu giá công khai. Tổng mức vốn khoảng 3100 tỷ, do Đất Xanh trực tiếp phát triển.

Pháp lý Gem Sky World: https://danhkhoinhatrang.com/phap-ly-dat-nen-gem-sky-world-long-thanh/

danh-gia post