Nhà Phố – biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ven TP Sài Gòn hút giới góp vốn đầu tư

Nguồn cung cấp Nhà Phố – biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường HCM ngày càng khan hiếm, giá bán cũng đã lên cao đắt đỏ. Trước tình hình, thị trường tại Bình Dương, Đồng Nai lại có nhiều thời cơ nhờ giá bán đối đầu hơn. Theo thống kê của Salvills Việt Nam, thị phần tại Thành Phố Hồ Chí Minh đang bị qua mặt bới các KĐT quanh vùng Thành Phố về khía cạnh nguồn cung. Thống kế trong 3 tháng đầu xuân, số lượng loại sản phẩm Nhà mặt phố – biệt thự cao cấp tại Sài Gòn tung ra thị phần sụt giảm tốc mạnh. trong khi đó thì hàng tồn dư khá nhiều, nhược điểm là có giá bán khá cao và không quá thanh khoản. Tổng nguồn cung sơ cấp tại HCM của Quý 1 đạt 1200 mặt hàng, tung ra thị trường hồi đầu tháng 1.

Nhà Phố – Biệt Thự

Tổng cộng căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp – Nhà mặt phố bán ra trên thị trường HCM chỉ đạt mức 500 căn. Thị phần không còn sự tham dự của những Dự án BĐS lớn, ảnh hưởng rất lớn đến doanh số và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền trống Quý 1 giảm tới cả bé nhất trong 5 năm quay lại đây. Ngược lại, ở Đồng Nai và Bình Dương nhờ ưu thế quỹ đất rộng lớn và giá cả còn rất đối đầu. Rổ sản phẩm mới, sơ cấp đa dạng và phong phú có xu hướng chiếm lấy thị trường Bất Động Sản liền thổ. Dự đoán trong tương lại và bản địa trên cho ra thị trường BĐS miền nam 16.200 căn với nhiều khung giá đối đầu do ngân sách đất thấp, đang thu hút nhiều người dân mua đến từ Thành Phố HCM.

Lúc này, khi chủ đầu tư Dự án đang tập trung đến các cơ hội góp vốn đầu tư với giá mềm, thanh toán cao và tiềm năng tăng giá dài hạn. Những bản địa gần kề với TP.Sài Gòn đang dần chiếm lĩnh thị phần. Một điều nữa, cơ sở hạ tầng cơ sở và giao thông tại các tỉnh lân cận đang rất phát triển và trong tương lai còn hơn thế nữa. Các tuyến đường giao thông vận tải Dự kiến sẽ diễn ra nhanh nhẹn, khiến cư dân ngày càng mạnh dạnh thiên về các KĐT vệ tinh săn mua đầu tư và an cư.

Công Ty Savills cho rằng, thị trường Bất Động Sản 2020 sẽ bị ảnh hưởng của dịch corona nghiêm trọng. Chậm quy trình tiến độ sẽ diễn ra ở nhiều Dự án bất động sản do công tác giải phóng đền bù mặt bằng và hệ thống thiết kế xây dựng. Giới góp vốn đầu tư chuyển hưởng sang góp vốn đầu tư đảm bảo an toàn – dài hạn hơn là cách góp vốn đầu tư lướt siêu doanh thu. Vấn đề đó đi kèm đến với các Dự án bất động sản lớn, hoàn thành xong và hạ tầng, pháp lý và có thực lực thanh khoảng cao. Giới đầu tư cho rằng, sự khẳng định chắc chắn của thị trường ngày càng không được đảm bảo. Việc các người đầu tư ngày càng dè chừng và cẩn trọng hơn.

Đồng Nai và Bình Dương đang rất được giới đầu tư nhìn về 1 cách lành mạnh và tích cực. Thị phần sơ cấp diễn ra cực kỳ sô nổi, nhiều Dự án bất động sản lớn được đầu tư và công bố ra thị phần. Ở Bình Dương, phân khúc thị trường Nhà Phố – biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp thị phần vừa đảm nhiệm Dự án đại phát Mall Town của nhà đầu tư Đất Vàng. không chỉ có thế, thị trường Bình Dương đang tập trung chuyên sâu về 2 TP mới là Dĩ An và Thuận An với phần lớn là căn hộ. Một số ít Dự án bất động sản lớn của các người đầu tư lớn như: phát đạt, Lê Phong, Đất Xanh Group, Charm Group.

Đồng Nai đang xuất hiện nhiều thực lực nhờ động thái lành mạnh và tích cực liên quan đến sân bay Long Thành. Đón đầu làng sóng cơ sở hạ tầng các CĐT lớn cũng tranh thủ tung ra thị trường với các Dự án quy mô lớn, góp vốn đầu tư bài bản. Hiện tại Kim Oanh đang nhận đầu tư cho Dự án Mega City 3 quy mô 50 ha tại Long Thành. Tiếp đây chính là khu cư dân 92 ha Long Đức của Hà An với cái tên khu đô thị Gem Sky World. Dự án là quỹ đất vàng được triển khai đấu giá công khai. Tổng mức vốn khoảng 3100 tỷ, do Đất Xanh trực tiếp phát triển.